สายการบิน Etihad เปิดตัวแอพบน iPhone พลิกโฉมประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสาร

สายการบินเอทิฮัด ได้เปิดตัวแอพพลิเคบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ไอโฟน

ที่ทำให้ผู้โดยสารสามารถจัดระบบและจัดการการเดินทางของตนได้ง่ายยิ่งขึ้นในขณะที่สายการบินนั้นได้นำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้อย่างต่อเนื่องเพื่อจะพลิกโฉมประสบการณ์การเดินทางบินเที่ยวบิน

Etihad Airways Mobile App

ผู้โดยสารของสายการบินเอทิฮัดจะได้รับส่วนลด ร้อยละ 10 สำหรับการจองเที่ยวบินและสมาชิกของรายการสะสมไมล์เอทิฮัดเกสท์ของสายการบินยังจะได้รับคะแนนสะสมอีก 250 โบนัสไมล์ สำหรับการจองทุก ๆ 1 รายการผ่านแอพพลิเคชันนี้ก่อนวันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

แอพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของสายการบินเอทิฮัดนี้ใช้งานง่ายและผู้ใช้จะเพลิดเพลินในการใช้งาน โดยสามารถจัดการการเดินทางได้อย่างครอบคลุมผ่านนวัตกรรมล่าสุดด้านเทคโนโลยีโทรศัพท์เคลื่อนที่ ผู้โดยสารสามารถจัดการการเดินทางของตนบนแอพพลิเคชัน ทั้งการสำรองบัตรโดยสาร เช็คอินและดูสถานะของเที่ยวบินนั้น

แอพพลิเคชันยังรวมถึงผังที่นั่งความละเอียดสูง ที่ให้ผู้โดยสารได้ทราบถึงแผนผังห้องโดยสารอย่างละเอียดและที่นั่งที่ตนเลือก

สายการบินยังร่วมกับท่าอากาศยานอาบู ดาบี ให้ผู้โดยสารสามารถใช้นำทางไปรอบ ๆ ท่าอากาศยานนานาชาติอาบู ดาบี ผ่านแผนที่ภายในอาคาร นับเป็นครั้งแรกในตะวันออกกลาง

มร. ปีเตอร์ บาอุมการ์ทเนอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ของสายการบินเอทิฮัด กล่าวว่า “สายการบินเอทิฮัดได้ทุ่มเทเพื่อจะมอบบริการที่เป็นเลิศให้แก่ทุกการติดต่อกับผู้โดยสาร เหมือนเป็นการติดต่อแบบเผชิญหน้าบนช่องทางดิจิตอล เราพยายามที่จะมอบแนวทางที่เป็นนวัตกรรมที่จะทำให้มั่นใจได้ว่าผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินกับการบริการระดับโลกได้อย่างราบรื่น เรามั่นใจว่าผู้โดยสารของเราจะชอบใจกับความรวดเร็วของแอพพลิเคชัน ความง่ายในการใช้งานและการใช้งานที่เหมาะสม นักเดินทางทั่วไปยังจะชื่นชอบความสามารถที่จะจัดระเบียบการเดินทางไม่ว่าจะอยู่ไหน ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในแอพพลิเคชันนี้”

แอพพลิเคชันของสายการบินเอทิฮัดจะให้ผู้โดยสารสามารถเช็คอินเที่ยวบินของตนผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้อย่างง่ายเพียงสแกนหน้าหนังสือเดินทางของตน ผู้โดยสารยังสามารถชำระเงินค่าบัตรโดยสารโดยการสแกนบัตรเครดิต ลดขั้นตอนที่จะต้องกรอกข้อมูลผู้โดยสารและข้อมูลการชำระเงินด้วยตัวเอง

การสำรองที่นั่งที่ง่ายนั้นทำให้ผู้โดยสารสามารถเปรียบเทียบทางเลือกในราคาหลายประเภท และทางเลือกในการอัพเกรดชั้นโดยสาร ในหัวข้อ My Trips ผู้โดยสารสามารถดูทั้งรายการการเดินทางทั้งในอดีตและการเดินทางที่กำลังจะมาถึง ซึ่งจะเชื่อมต่อกับบัญชีรายการสะสมไมล์เอทิฮัดเกสท์โดยอัตโนมัติ บัตรที่นั่งนั้นสามารถเรียกดูได้จากแอพพลิเคชัน หรือดาวน์โหลดลงไปไว้ที่ ไอโอเอส วอลเล็ทได้โดยตรง

แอพพลิเคชันนี้ยังมีลูกเล่น ‘นับถอยหลังสู่การออกเดินทาง’ ที่จะทำให้ผู้โดยสารมั่นใจได้ว่าจะไปถึงประตูทางออกขึ้นเครื่องได้ทันเวลา สถานะเที่ยวบินที่อัพเดทตามจริงนั้นจะมอบข้อมูลของเที่ยวบินในขณะนั้นให้ครอบครัวและเพื่อนของผู้โดยสารติดตามเที่ยวบินนั้ได้

แอพพลิเคชันบนโทรศัพท์เคลื่อนที่นี้เป็นหนึ่งในช่องทางที่เป็นนวัตกรรมหลากหลายที่พัฒนาขึ้นในทุก ๆ ส่วนของสายการบินเอทิฮัด โดยเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ด้านนวัตกรรมดิจิตอลสำหรับผู้โดยสารของสายการบิน กลยุทธ์เทคโนโลยีนี้จะทำให้มั่นใจได้ว่าสายการบินเอทิฮัดและสายการบินพันธมิตรที่ได้เข้าไปถือหุ้นนั้นจะมีเทคโนโลยีระดับโลกที่จะมอบการบริการและผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อยกระดับประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสารและทำให้มั่นใจสิ่งที่ผู้โดยสารคาดหวังจากการเดินทางทางอากาศนั้นได้รับการตอบสนอง

มร. โรเบิร์ต เว็บบ ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีสารสนเทศของกลุ่มเอทิฮัดเอวิเอชัน กล่าวว่า “แอพพลิเคชั้นนี้นั้นเป็นก้าวไปข้างหน้าอีกก้าวที่ยิ่งใหญ่ในด้านกลยุทธ์นวัตกรรมดิจิตอลสำหรับผู้โดยสารของเรา ด้วยเทคโนโลยี เราได้สร้างบริการและผลิตภัณฑ์ดิจิตอลที่ละเอียดและเฉพาะบุคคลเพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้โดยสารของเรา นี่เป็นเพียงแค่การเริ่มต้นในขณะที่เรามอบการควบคุมและความยืดหยุ่นให้แก่ผู้โดยสารของเรามากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งการควบคุมและความยืดหยุ่นของรายการสำรองที่นั่งทั้งหมดและประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสารรวมไปถึงการที่พวกเขาสามารถเลือกได้ว่าจะติดต่อกับสายการบินของเราได้อย่างไร”

แอพพลิเคชันใหม่ของสายการบินเอทิฮัดบนไอโฟนนั้นสามารถดาวน์โหลดผ่านแอพสโตร์ได้แล้ววันนี้

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *